IN THIẾT KẾ HOÀNG NGỌC
0973774288
Số 2 Nguyễn Xí - Phường Tràng Tiền - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tư vấn hồ sơ công chức bao gồm những gì?

Ngày đăng: 13/09/2018
Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tư vấn hồ sơ công chức bao gồm những gì cho những ai chưa biết, mời mọi người tham khảo để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất cho mình nhé!

Một số hình ảnh mẫu hồ sơ công chức:

Tư vấn hồ sơ công chức bao gồm những gì?

Tư vấn hồ sơ công chức bao gồm những gì?

Tư vấn hồ sơ công chức bao gồm những gì?

Hồ sơ thi công chức gồm những văn bằng và chứng chỉ gì?

Hồ sơ thi công chức bao gồm những gì là câu hỏi mà nhiều bạn hiện vẫn còn chưa rõ. Đây chính bước đầu tiên mà các bạn phải thực hiện và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức hàng năm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ để thi công chức cũng như hiểu rõ được quy trình thực hiện như thế nào? Đặc biệt là về các chứng chỉ tin học được công nhận hiện nay.

Chứng chỉ tin học cho hồ sơ thi công chức

Theo Thông tư số 11/2014/TT-BNV của Bộ Nội Vụ ban hành ngày 9/10/2014, một trong những tiêu chuẩn về đào tạo, bồi dưỡng bên cạnh bằng tốt nghiệp đại học trở lên, chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam thì chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin là điều kiện cần đối với cán bộ, công chức chuyên ngành hành chính làm việc trong các cơ quan, tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và đơn vị sự nghiệp công lập.

Như vậy, việc chuẩn bị cho mình một chứng chỉ tin học văn phòng chuẩn là điều kiện cần và vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải thi các chứng chỉ quốc tế như IC3, MOS,... để hoàn thiện hồ sơ thi công chức. Thay vào đó, bạn chỉ cần chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 có giá trị tương đương nhưng với mức chi phí rẻ hơn nhiều lần.

Thủ tục hoàn thiện hồ sơ thi công chức:

Kỳ thi: Tuyển dụng công chức, viên chức hàng năm:

Trình tự thực hiện

Bước 1: Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định yêu cầu ( Xem thêm tại mục Danh sách văn bằng chứng chỉ cần chuẩn bị)

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các bạn gửi hồ sơ tới cơ quan cần tuyển cán bộ công chức nhà nước.

Tại bước này, Cơ quan tuyển cán bộ công chức nhà nước sẽ phải kiểm tra lại tính pháp lý cũng như nội dung của hồ sơ. Nếu như hồ sơ người nộp còn thiếu hoặc chưa đáp ứng được yêu cầu thì cán bộ công chức tiếp nhận có trách nhiệm hướng dẫn theo quy định để người đến nộp hồ sơ làm lại.

Khi đầy đủ hồ sơ cơ quan tuyển cán bộ, công chức tổ chức thi tuyển, làm tờ trình, trình Sở Nội vụ thẩm định. Khi có ý kiến thống nhất của Sở Nội vụ, cơ quan tuyển dụng ra quyết định tuyển dụng công chức.

Thời gian nhận hồ sơ: theo giờ hành chính.

Bước 3: Nhận Quyết định của cơ quan tuyển dụng trực tiếp tại cơ quan hành chính hoặc nhận theo đường bưu điện.

Cách thức nộp hồ sơ: Trực tiếp tại cơ quan tuyển dụng.

Hồ sơ văn bằng chứng chỉ cần có khi thi công chức

1. Thành phần hồ sơ thi công chức gồm có :

  • Đơn xin dự tuyển thi công chức
  • Bản sơ yếu lý lịch theo mẫu quy định có xác nhận của UBND xã, phường thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập.
  • 1 Bản sao giấy khai sinh.
  • Các chứng chỉ tiếng anh, tin học cũng như các văn bằng khác, bản sao có công chứng các giấy tờ, kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của ngạch tuyển dụng ( Xem thêm Chứng chỉ tin học theo thông tư 03)
  • 1 Giấy khám sức khỏe theo quy định

2. Số lượng hồ sơ thi công chức: 02 bộ

3. Thời gian xử lý Thủ tục hành chính nộp hồ sơ thi công chức: 60 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

4. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính nộp hồ sơ thi công chức: Cá nhân

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến thi công chức:

  • Các Sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố.
  • Sở Nội vụ

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp ích được cho mọi người.

Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp mẫu hồ sơ cán bộ, công nhân viên chức uy tín, giá tốt nhất thị trường. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Số điện thoại 0973774288 

PhonePage: https://muabannhanh.com/0973774288 để có thể mua sản phẩm một cách tốt nhất.

Nguồn internet

 

IN THIẾT KẾ HOÀNG NGỌC
Điện thoại 0973774288
Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Xí - Phường Tràng Tiền - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Liên kết mạng xã hội